Ưu nhược điểm và phân loại máy giặt công nghiệp hiện nay

Ưu nhược điểm của máy giặt công nghiệp như chúng ta cũng biết thì chúng ta cũng cần phải dựa vào nhiều yếu tố để đánh giá một dòng sản phẩm máy giặt đó có những ưu điểm gì và nhược điểm gì như : dòng thương hiệu  , công suất  , xuất xứ của máy giặt đó .

Bạn có kế hoạch để mua máy giặt công nghiệp mới? Ngày nay có rất nhiều loại máy giặt sẵn có tại thị trường : Bán tự động, hoàn toàn tự động, cửa trên và cửa trước.

uu nhuoc diem cua may giat cong nghiep - Ưu nhược điểm và phân loại máy giặt công nghiệp hiện nay
Ưu nhược điểm của máy giặt công nghiệp

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại khác nhau của máy giặt là công nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định. Quyết định mua hàng của bạn phụ thuộc vào những tính năng và chức năng mà bạn yêu cầu.

Phân loại máy giặt

– Máy giặt bán tự động

Như tên cho thấy máy giặt bán tự động chỉ là một phần tự động. Bạn phải điền vào nước trong bồn trước khi bắt đầu chu kỳ và phải xả nước khi chu kỳ kết thúc. Thường có 2 khoang: một máy giặt và máy sấy trong máy giặt bán tự động.

– Máy giặt hoàn toàn tự động

Máy giặt hoàn toàn tự động làm tất cả. Chỉ có một khoang và nó hoạt động như máy giặt cũng như máy sấy. Chúng có thể là cửa trước hoặc cửa trên.

Sự khác biệt giữa máy giặt cửa trên và cửa trước là gì ?

Cửa : Rất đơn giản, máy giặt cửa trên có cửa vào ở phía trên trong khi máy giặt cửa trước có cửa ở phía trước. Máy giặt cửa trên là dễ dàng hơn để tải nhưng lấy ra là hơi bất tiện khi bạn phải chạm đến dưới cùng của trống để lấy đồ giặt.

Kích thước : Chiều rộng của cả 2 loại này gần như nhau nhưng chúng khác nhau về chiều cao và chiều sâu. Máy giặt cửa trước thường cao hơn và sâu hơn. Máy giặt cửa trước thường là nặng hơn máy giặt cửa trên. Vì vậy, bạn nên xem xét kích thước phòng, nơi bạn đặt máy giặt.

Hiệu quả giặt : Máy giặt cửa trên đòi hỏi đủ nước để ngâm tất cả những bộ quần áo trong khi máy giặt cửa trước có bồn nằm ngang nên chỉ cần 1/2 hoặc 1/3 lượng nước. Máy giặt cửa trên thường có một khuấy bên trong trống và do đó có ít chỗ cho quần áo bẩn. Máy giặt cửa trước có nhiều không gian hơn cho quần áo bẩn vì không có khuấy.

Hiệu quả trên quần áo : Thường không có thiệt hại cho quần áo trong các máy giặt. Nhưng khuấy trong máy giặt cửa trên đôi khi có thể gây ra thiệt hại cho quần áo. Các chuỗi quần áo có thể rối xung quanh khuấy trong quá trình giặt để làm hỏng quần áo. Bạn có thể thêm quần áo ở giữa chu kỳ trong một máy giặt cửa trên. Nhưng điều này không thể thực hiện trong máy giặt cửa trước.

Chi phí : chi phí máy giặt cửa trước cao hơn máy giặt cửa trên. Hơn nữa máy giặt cửa trước có bảo dưỡng và chi phí dịch vụ cao hơn.

Lựa chọn bột giặt : Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa trong máy giặt cửa trên nhưng lựa chọn chất tẩy rửa có một chút giới hạn cho máy giặt cửa trước. Nó thường được đề xuất bởi các nhà sản xuất để sử dụng hiệu quả các chất tẩy rửa bọt thấp cho máy cửa trước. Máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn do đó một chất tẩy rửa bọt thấp (nghĩa là một chất tẩy rửa gây ra ít bọt) được sử dụng.

Trả lời