Ưu điểm của máy là lô công nghiệp

may la cong nghiep image is 370x310 - Ưu điểm của máy là lô công nghiệp

Ở trường học, bệnh viện và đặc biệt là những tiệm giặt là thì máy là lô công nghiệp được sử dụng rộng rãi, phổ biến. Bởi máy là lô công nghiệp có những ưu điểm và tính năng vượt trội. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu điểm của các loại máy là lô công nghiệp này.

Tìm hiểu về 2 quá trình giặt và là

– Máy là lô công nghiệp: quy trình bao gồm quần áo, nước, hóa chất giặt nước, máy giặt nước. Sau quá trình giặt xong, máy sẽ xả nước rồi quần áo sẽ được vắt khô và nước được thải ra ngoài.

– Máy là lô công nghiệp: sau khi quần áo đã được cho vào dung môi cùng hóa chất giặt khô rồi tiến hành giặt, sau đó máy sẽ bắt đầu sấy khô. Để thu hồi dung môi sạch tái sử dụng, dung môi được tách chất bẩn, chưng cất hoặc qua bộ phận lọc.

Đối với một số loại đồ giặt, giặt khô từ lâu đã trở thành 1 phương pháp giặt thay thế cho giặt nước để quần áo phải giặt khô có rất nhiều nguyên nhân trong đó có một số nguyên nhân chính như sau:

+ Loại vải nhạy cảm với nước:

Có một số loại đồ vải không thể chịu được điều kiện giặt máy giặt công nghiệp thông thường nghĩa là rất nhạy cảm với nước. Phải sử dụng máy giặt khô công nghiệp với những loại chất liệu này hoặc không phải được giặt tay nhẹ nhàng với loại hóa chất đặc biệt. Tuy nhiên giặt tay thì da tay phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại và mất nhiều thời gian.

Phai màu lên đồ trắng, một số loại quần áo được lên màu bằng các loại chất nhuộm gốc nước sẽ rất dễ bị phai trong nước chính là nguyên nhân của sự phai màu và bám lên những bề mặt vải sáng màu, tuy nhưng những chất nhuộm này lại khá bền khi giặt và là với máy là lô công nghiệp.

+ Vấn đề co rút vải:

Khi giặt trong máy giặt công nghiệp nước một số loại chất liệu chứa các sợi được làm từ lông hoặc sợi gốc động vật như len, tơ tằm. Do cấu trúc sợi vải nên sẽ dễ bị co, rút hoặc dão và nhăn.

+ Chất lượng đồ giặt:

Máy giặt khô công nghiệp giúp giữ chất lượng và mang đến sự hoàn hảo cho chất liệu vải cũng như hình dáng đồ giặt như ban đầu. Giặt khô giúp bảo toàn quần áo như ban đầu và đặc biệt giữ bền màu sắc lâu hơn.

Ngoài ra ví dụ dễ khiến các mảng lông bên trong áo vón lại với nhau khi giặt áo lông vũ, giặt nước, theo thời gian áo mất dần độ xốp và nếu phơi trong thời tiết ẩm hoặc phơi không khô kỹ, sau một thời gian sẽ làm áo có mùi hôi. Vì vậy, sự lựa thông minh nhất chính là máy là lô công nghiệp.

Trả lời