Thiết kế hệ thống bếp cho trường học đơn giản hay dễ ?

thiet ke bep nha hang 1 - Thiết kế hệ thống bếp cho trường học đơn giản hay dễ ?

Việc thiết kế hệ thống bếp trong trường học đang trở nên ngày một cần thiết hơn bao giờ hết bởi hầu như các trường học hiện nay đa số là chuyển đổi cải cách hết sang học sinh có thể ăn uống tại trường học .Cho nên vấn đề về an toàn thực phẩm trong ăn uống cho học sinh là điều rất cần thiết , chúng ta cần phải có sự bố trí hợp lý sao cho không gian bếp công nghiệp sao cho an toàn nhất , hợp lý nhất .
Như chúng ta biết nấu ăn trong cả một tập thể nhiều người như thế vấn đề an toàn và vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu trong trường học . Cho nên để thiết kế một hệ thống bếp công nghiệp cũng phải làm chúng ta đau đầu .

thiet ke bep nha hang 1 - Thiết kế hệ thống bếp cho trường học đơn giản hay dễ ?

Vậy giải pháp thiết kế bếp công nghiệp như thế nào là hợp lý nhất ? . Dưới đây là một số giải pháp thiết kế cho hệ thống bếp công nghiệp cho khu vực trường học hợp lý nhất :
Để thiết kế hệ thống bếp công nghiệp cho trường học thì chúng ta nên sử dụng phương pháp bố trí , thiết kế theo nguyên lý bếp một chiều là tối ưu nhất , chúng ta chia khu bếp thành 3 khu riêng biệt là khu chế biến thức ăn sống + khu đặt bếp và nấu ăn + khu để thức ăn chín . Với hình thức thiết kế này chúng ta sẽ không bị ảnh hưởng của các loại thức ăn sống và loại thức ăn chín tạo nên đường lây nhiễm mất vệ sinh an toàn .Khu vực bếp phải được trang bị các kệ bếp công nghiệp nên là nhiên liệu thép chống gỉ , tủ cmw m máy lọc nước và tủ lưu mẫu thực phẩm … để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn nhất cho học sinh .
Ngoài ra chúng ta cần quan tâm nữa để mà vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần quan tâm chặt chẽ đến :
+ Việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm đông lạnh sống
+ Nghiêm ngặt vấn đề về vấn đề thực phẩm đầu vào
+ Người làm bếp phải đeo gang tay , và rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi nấu ăn
+ Khu vệ sinh và khi rửa bát phải để cách biệt nhau , không nên chung một không gian .
+ Sau khi sử dụng xong nấu nướng chúng ta nên vệ sinh xung quanh bếp công nghiệp , bàn nấu nướng .
Đó là một số phương pháp giúp chúng ta có thể lắp đặt cả 1 hệ thống bếp công nghiệp hiệu quả và tối ưu về vệ sinh an toàn thực phẩm cho hệ thống trường học .

Trả lời