Quy trình giặt chăn ga gối đệm bằng máy giăt công nghiệp

DSC 1953 1024x575 - Quy trình giặt chăn ga gối đệm bằng máy giăt công nghiệp

 

Chiếc chăn sạch sẽ, mềm mại sẽ giúp người nằm có giấc ngủ ngon hơn, chưa kể nó còn bảo vệ sức khỏe của mọi người! Quy trình giặt chăn bằng máy giặt công nghiệp được thực hiện theo các bước dưới đây.

DSC 1953 - Quy trình giặt chăn ga gối đệm bằng máy giăt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp

Nguyên liệu: 1 cốc bột giặt, nước nóng, 1 cốc nước rửa bát, 1/2 cốc bột hàn the, 1 cốc thuốc tẩy.

Thực hiện:

Tiến hành lột toàn bộ vỏ chăn ga gối đệm ra khỏi ruột để giặt riêng, đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để chắc chắn các ruột chăn gối mang đi giặt có thể được giặt bằng máy.

Cho nước vào đầy lồng giặt, trong đó tỷ lệ nước nóng đưa vào chiếm khoảng 1/3 – 1/2 lượng nước hoặc điều chỉnh chức năng giặt nước nóng của máy, công việc cần làm của bạn chỉ là nhấn nút và chờ cho nước đầy.

Đổ tất cả chất tẩy rửa đã được chuẩn bị ở trên vào lồng giặt và khởi động để chất tẩy được máy làm hòa tan hết vào nước. Sau đó bỏ tất ruột chăn gối vào lồng giặt theo đúng thể tích quy định, không nên nhòi nhét đến chật cứng sẽ làm máy giặt quần áo công nghiệp không thể giặt sạch, mỗi một mẻ chỉ nên bỏ  2 – 3 ruột gối hoặc 1 cái ruột chăn vào máy giặt.

Chú ý theo dõi khi máy giặt đã xả lần thứ 2, hoặc đã xong 1/2 chu kỳ giặt thì nhấn nút tạm dừng và tiến hành lật ngược ruột gối lai, làm như vậy ruột gối sẽ có thể tiếp xúc đều với nước nóng. Để đảm bảo tất cả ruột chăn gối được làm sạch hoàn toàn và loại bỏ hết chất giặt tẩy, bạn nên giặt lại một lần nữa hoặc xả thêm 1 đợt nước.

Sau khi chu kỳ giặt hoàn thành, bạn điều chỉnh chế độ sấy hoặc cho vào máy sấy công nghiệp nếu có sẵn thiết bị đó. Còn không thì bạn nên đem phơi ngay dưới trời nắng và để ruột chăn gối khô tự nhiên là tốt nhất.

Quy trình giặt chăn bằng máy giặt công nghiệp

Lưu ý khi giặt ruột chăn bông

– Tương tự bạn không nên giặt quá nhiều để chăn, ga, gối được làm sạch hoàn toàn.

– Với những loại chăn dày và chăn có ruột khác chỉ cần mang đi giặt 2-3 lần/năm. Nhưng nên phơi ở những nơi khô thoáng và mát mẻ.

– Chất liệu vải cotton thường dễ bị sơ, phai màu nên bạn phải giặt riêng để không gây ảnh hưởng đến những đồ giặt khác, đồng thời sử dụng chế độ giặt nhẹ.

– Không nên sử dụng những loại chất tẩy mạnh, tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào và lấy ngay ra khỏi máy giặt sau khi giặt xong để hạn chế tình trạng chăn ga gối bị nhăn.

– Đối với những chăn gối làm bằng lông thú, tốt nhất bạn nên giữ gìn phòng ngủ luôn sạch sẽ, tránh để bụi bẩn bám vào. Nên áp dụng biện pháp giặt khô hay nhờ đến dịch vụ giặt là ở các cửa hàng giặt là chuyên nghiệp.

Trả lời