Những quy tắc bố trí bếp công nghiệp sao cho hợp lý nhất

bep cong nghiep 1 - Những quy tắc bố trí bếp công nghiệp sao cho hợp lý nhất

Thực chất chúng ta cũng không có những quy tắc chung cho việc thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng hay khách sạn hiện nay bởi nó cũng còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như không gian bếp , số lượng bếp gas công nghiệp , số lượng đầu bếp , ngân sách chi tiêu …Tuy nhiên cũng có một số quy tắc tổng hợp cho khu vực bếp công nghiệp :

 

bep cong nghiep 1 - Những quy tắc bố trí bếp công nghiệp sao cho hợp lý nhất
– Đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là cần sắp xếp sao cho tối ưu nhất cho các nhân viên bếp , đó là chúng ta tối ưu việc từ bếp nấu đến các khu gia vị chế biến khi xào nấu thực phẩm .
– Nên bố trí theo dây chuyền : Chúng ta cần phải chuẩn bị lượng thức ăn cùng một loại để cùng vị trí .Ví dụ như với các dòng bánh Pizza thì chúng ta nên để ở các khu vực bột nhào , khu để nhiên liệu để làm bánh .
– Bố trí theo tưng khu vực : Đây là yếu tố mất khá nhiều thời gian nhất nhưng cũng là biện pháp tối ưu nhất khi chúng ta biết cách bố trí hợp lý . Chúng ta nên phân ra các khu vực như khu vực để thức ăn sống và chế biến thức ăn sống , khu vực bếp gas công nghiệp , lò nướng đa năng để chế biến thức ăn từ thức ăn sống thành thức ăn chín , và cuối cùng là khu vực chứa thức ăn chín .
Đó là những tham khảo về cách lắp đặt hệ thống bếp nhưng ngoài ra chúng ta cũng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian nhà bếp , không giang bàn chứa bếp gas công nghiệp và diện tích khu vực nhà bếp .

Trả lời