Những lưu ý khi vận hành máy là ủi lô công nghiệp

f28f78a5fbe015be4cf1 - Những lưu ý khi vận hành máy là ủi lô công nghiệp

Máy là ủi lô công nghiệp là một trong các thiết bị cần thiết khi xử lý các đồ vải như ga trải giường, vỏ gối, vỏ chăn…Những xưởng giặt công nghiệp phục vụ cho khách sạn và các khách sạn có phòng giặt đồ riêng rất cần có sản phẩm này trong hệ thống giặt ủi của mình, bởi vì nó góp phần giúp giảm thời gian là ủi đồ vải so với cách thủ công là ủi bằng tay. Là ủi bằng tay sẽ tốn nhiều nhân lực và thời gian để là ủi, với cùng một lượng đồ đó thì quá nhẹ nhàng để xử lý đối với máy là ủi lô, chỉ cần 2 người vận hành với thời gian giảm rất nhiều so với là tay.

90e734fd3a28d8768139 768x1024 - Những lưu ý khi vận hành máy là ủi lô công nghiệp

Khi sử dụng máy là ủi lô cần lưu ý các điểm sau :

  1. Độ ẩm của đồ vải : Độ ẩm của đồ vải không nên quá thấp hoặc quá cao, chỉ cần ở mức khoảng 15-25% độ ẩm thì đồ là ủi sẽ hiệu quả nhất về thời gian và năng lượng; giữ lại một phần độ ẩm trong đồ vải sẽ giúp cho vải sau khi là ủi không bị khô giòn cứng, điều này còn làm cho tiết kiệm thời gian phơi sấy, năng lượng phơi sấy. Máy là lô có thể là được vải ở 45% độ ẩm, tuy nhiên sẽ phải tốn nhiều năng lượng và thời gian hơn để đồ được khô, phẳng.
  2. Vị trí lắp đặt máy là ủi lô cần đặt ở những nơi rộng rãi, thoáng mát, có hệ thống thoát khí nóng và cấp gió tươi đầy đủ bởi vì khi vận hành, nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh của máy là ủi lô rất lớn, đặt biệt là máy là lô gia nhiệt bằng hơi, nếu không thông thoáng thì người vận hành sẽ rất vất vả và khó chịu khi vận hành máy; khi ta sử dụng máy là lô gia nhiệt bằng điện sẽ hạn chế tỏa nhiệt hơn.
  3. Máy là lô là một thiết bị tiêu thụ năng lượng khá lớn nên cần đảm bảo về công suất điện, công suất nồi hơi. Nếu có điều kiện nên lắp hệ thống nồi hơi và sử dụng máy là lô gia nhiệt hơi sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với dùng điện; máy càng nhiều trục lô, chiều dài làm việc của trục càng dài thì càng tốn năng lượng.
  4. Để tiết kiệm năng lượng, trước khi kết thúc quá trình là ủi, chúng ta nên ngắt gia nhiệt của máy và tận dụng nhiệt độ còn lại của trục lô để tiếp tục là các đồ vải còn lại, điều này vẫn xử lý được việc là phẳng đồ, thêm nữa giúp giảm nhiệt độ của trục lô xuống trước khi ngừng vận hành hoàn toàn máy.
  5. Chỉ ngừng quay trục lô khi nhiệt độ xuống dưới 70 độ, để đảm bảo vải trục lô không bị cháy, ố vàng khi phải tiếp xúc với nhiệt độ cao của trục ở vị trí cố định.
  6. Kéo phẳng đồ trước khi đưa vào máy, tránh tình trạng bị kẹt đồ vải trong máy gây hỏng hóc.
  7. Tra dầu mỡ thường xuyên vào các xích tải, các ổ bi để tuổi thọ của máy được cao và máy vận hành trơn tru.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *