Những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

lua bep ga cong nghiep - Những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Cuộc sống phát triển, tiêu chuẩn về món ăn cũng ngày càng cao hơn, do vậy các nhà hàng luôn phải oằn mình phục vụ các thực khách khó tính. Việc trang bị cho căn bếp các thiết bị bếp công nghiệp nâng cao công suất trong chế biến món ăn là việc rất cần thiết.

Dù vậy, việc phát huy hiệu quả và đảm bảo an toàn khi sử dụng, cũng như bảo quản đúng cách giúp nâng cao độ bền lâu dài nhất của các thiết bị là điều mà rất ít được các nhà hàng quan tâm. Vậy làm sao sử dụng những thiết bị này an toàn?

Những lưu ý trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều biết gas mang lại nhiều lợi ích và sự tiện dụng trong nấu nướng, nhưng nó cũng ẩn chứa vô số hiểm họa khó lường gây ra những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn là điều quan trọng nhất.

lua bep ga cong nghiep - Những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

 

Bếp gas công nghiệp

– Trước khi tiến hành lắp đặt và sử dụng bếp gas, cần kiểm tra các linh kiện như: bếp, dây dẫn, van, mối nối. Cần đảm bảo chúng đủ tiêu chuẩn và hoạt động tốt.

– Bình chứa gas phải thẳng đứng, để tách riêng khỏi những vật dụng dễ cháy, nổ (bật lửa, diêm và ổ điện). Khoảng cách từ bình gas đến ngọn lửa trần được cho là an toàn nhất khi từ 1,5m trở lên.

– Bếp gas gặp vấn đề trong đánh lửa, bật lửa không lên. Bạn nên đợi khoảng 1 phút để khí gas bị phân tán hết trong không khí trước khi muốn đánh lửa mồi.

–  Không đè vật nặng lên dây dẫn gas và để quá gần những nơi có nhiệt độ cao.

– Sau mỗi lần sử dụng cần khóa van bếp và van bình gas thật kỹ.

– Tránh mồi bếp bằng nguồn lửa ngoài. Nếu bắt buộc phải làm vậy, cần bật thật nhanh chóng, tránh để lâu đến khi khí gas thoát ra ngoài nhiều rồi mới bật. Tốt hơn nên thiết kế sao cho tạo được một không gian nhà bếp rộng.

Bếp âu công nghiệp

Hiện nay, với sự xuất hiện của rất nhiều thiết bị bếp công nghiệp thì bếp gas công nghiệp vẫn được khá nhiều nhà hàng lựa chọn trong chế biến món ăn nhờ sự tiện dụng và nhanh chóng mà không một thiết bị nào thay thế hoàn toàn được  nó. Tuy nhiên, để tăng cường khả năng nấu nướng có thể kết hợp sử dụng thêm các thiết bị bếp điện cho tốc độ nấu nhanh hơn. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn hơn.

Nhưng quan trọng hơn hết, các nhà hàng cần lưu ý đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp để có một gian bếp đạt tiêu chuẩn nấu ăn tốt nhất cho thực khách của mình.

 

Trả lời