Nguyên nhân khiến máy giặt công nghiệp bị rung

cac dai cong suat cho may giat cong nghiep ismart Viet Nam - Nguyên nhân khiến máy giặt công nghiệp bị rung

Nguyên nhân khiến máy giặt công nghiệp bị rung

Tình trạng máy giặt công nghiệp rung lắc mạnh trong quá trình hoạt động là một vấn đề thường gặp, nguyên nhân cũng bởi quy trình lắp đặt máy giặt sai kỹ thuật. Khi giặt quần áo trong máy giặt mà túi áo quần vẫn còn sót lại những vật dụng bằng kim loại cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bị rung lắc.

Một số nguyên nhân khiến máy giặt công nghiệp bị rung khi giặt

cac dai cong suat cho may giat cong nghiep ismart Viet Nam - Nguyên nhân khiến máy giặt công nghiệp bị rung

Máy không được đặt cân bằng hoặc tuổi thọ của máy giặt đã quá cao

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt công nghiệp bị rung lắc khi vận hành có thể do vị trí đặt máy chông chênh, không được bằng phẳng, chân đế không cân bằng làm máy giặt bị nghiêng.

Vị trí không cân bằng là nguyên nhân khiến máy giặt công nghiệp bị rung.

Trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm máy giặt quần áo công nghiệp nào, nên tìm hiểu nhu cầu giặt là tại đơn vị mình. Vì nếu khối lượng đồ giặt quá ít so với khối lượng quy định của máy giặt cũng có thể gây nên tình trạng máy giặt rung lắc và phát ra tiếng ồn. Vì khi đồ trong lồng giặt quá ít, chúng sẽ dồn hết sang một bên khi máy đang vận hành, gây nên mất cân đối cho lồng giặt và bị rung lắc mạnh.

Máy giặt khi đã có tuổi thọ quá cao, các bộ phận bên trong quá cũ cũng sẽ xuất hiện triệu chứng trên. Hoặc có thể thiết bị đang sử dụng là dòng máy đời quá cũ, không có hệ thống giảm rung, hoặc giả sử nếu có thì chúng làm việc kém hiệu quả.

Người sử dụng nên kiểm tra lại quần áo trước khi mang đi giặt trong máy giặt công nghiệp. Vì đôi lúc vẫn còn sót lại các vật dụng nhỏ bằng kim loại như chìa khóa, đinh, vít … trong túi áo quần. Điều này sẽ dễ làm cho máy giặt phát ra âm thanh khi đang làm việc.

Bộ phận giảm xóc gặp sự cố

Mỗi máy giặt công nghiệp đều có 4 bộ phận giảm xóc có hình dạng lò xo, ống lò xo. Nếu một trong số chúng gặp sự cố ngưng hoạt động sẽ làm lệch tâm của máy giặt, trục máy bị vênh. Đây chính là lý do chính làm máy giặt bị rung.

Bộ phận giảm xóc bị hỏng là một trong những nguyên nhân làm máy giặt bị rung.

Trục lồng giặt bị cong, vênh

Nếu sử dụng sai quy cách, trục máy giặt sẽ bị cong, vênh, khiến cho máy bị rung khi hoạt động, nhất là ở công đoạn vắt. Trục máy giặt công nghiệp luôn chú trọng thiết kế đồng tâm, do đó nếu gặp sự cố hoặc gián đoạn thì máy giặt sẽ bị rung rất mạnh.

Các thiết bị tải trọng lắp ráp sai kỹ thuật

Đây là lỗi của nhà sản xuất. Thông thường các thiết bị có trọng lượng lớn được làm từ những vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn. Nếu lắp ráp sai lệch các thiết bị này sẽ làm máy giặt công nghiệp  bị rung rất nặng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

 

 

Trả lời