Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy giặt

loi may giat - Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy giặt

Bạn là người thường xuyên sử dụng máy giặt nhưng bạn có thể gặp nhiều vấn đề về cách thức sử dụng hay những vấn đề phát sinh khi đang sử dụng máy giặt .Có một số vấn đề mà có thể bạn không biết được những tai hại mà xuất phát từ thói quen trong khi sử dụng giặt đồ quần áo .
Dưới đây là một số vấn đề đó chúng ta cần quan tâm :

 

 loi-may-giat

– Vấn đề đầu tiên đó là chúng ta thường xuyên giặt ít đồ , đây chính là một vấn đề mà rất ít ai ngờ đến :
Có rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng giặt quần áo càng ít thì quần áo giặt sẽ sạch hơn, tiết kiệm được nước hơn. Đây là một vấn đề mà bạn nghĩ có thể giúp bạn tiết kiệm được nước, điện nhưng đó là sai lầm hoàn toàn với bạn bởi số lượng quần áo ít nhưng quy trình giặt vẫn không thể rút gọn hơn được nữa , cái thứ hai đó là không thể làm thế nào giảm bớt nước đi được .
– Để đường ống cung cấp nước và xả nước quá cũ :
Đường ống dẫn nước rất dễ hỏng bởi nó thường xuyên tiếp xúc với nước và ánh sáng . Thông thường thì đường ống máy giặt có tuổi thọ 2 đến 3 năm trước khi cần thay cái mới. Trường hợp sử dụng quá lâu dẫn đến đường ống bị rò rỉ , ảnh hưởng đến quá trình cung cấp và thải nước dẫn đến nó làm giảm tuổi thọ của máy giặt .
– Khóa quần áo trong khi giặt là một trong những vấn đề làm ảnh hướng đến quá trình giặt đồ :
Khóa quần áo là một trong những thủ phạm sẽ gây hại cho không chỉ các quần áo khác mà còn có thể làm xước máy giặt và có thể mắc vào lồng giặt, gây xước cửa kính dẫn đến nổ vỡ khi vận hành… Chúng ta cần lưu ý ván đề náy trong khi giặt quần áo .
– Chú ý đến nhiều vật dụng còn bên trong quần áo như chìa khóa , bật lửa , các vật kim loại khác :
Cũng có rất nhiều vật dụng tương tự như zipper, đồng xu… các đồ này có thể gây xước lồng giặt . Để tránh hư hại, tốt nhất bạn nên cho đồ nhỏ vào túi lưới chuyên biệt khi giặt.
– Sử dụng giặt quần áo bằng nước lạnh
Như chúng ta biết thì giặt bằng nước lạnh sẽ tiết kiệm điện hơn và tránh quần áo phai màu, nhưng lại có thể gây hỏng máy nếu không được bảo trì đúng cách. Hãy để máy ở chế độ nóng nhất , sau đó đổ một bát dấm vào. Cho máy chạy, cách này để làm bong cặn khoáng bám vào lồng giặt. Nên làm tháng 1 lần.
– Chúng ta dồn quần áo ẩm vào trong máy
Nếu bạn để quần áo ẩm ướt lâu trong máy sau khi đã giặt xong thì quần áo sẽ lên mùi khó chịu và đây chính là mầm mống nguồn gốc của nấm mốc . Bạn có thể tránh điều này bằng cách mang quần áo đi phơi ngay sau khi giặt. Nếu không thể phơi ngay, tốt nhất là lấy quần áo ra để vào trong giỏ chờ đến lúc mang đi sấy.
– Sử dụng quá nhiều bột giặt , chất tẩy :
Hành động cho quá nhiều bột giặt, chất tẩy thì nó sẽ gây hại cho cả quần áo và máy giặt, cụ thể là ảnh hưởng đến bộ điều khiển của máy. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết chính xác bạn nên cho một lượng bột giặt là bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *