Mô hình bếp á và những lưu ý trong quá trình sử dụng bếp á công nghiệp

bep cong nghiep 1 1024x819 - Mô hình bếp á và những lưu ý trong quá trình sử dụng bếp á công nghiệp

Bếp á công nghiệp là một trong những loại bếp công nghiệp phổ biến tại nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay. Thế nhưng, vẫn còn ít người biết cách sử dụng loại bếp này một cách an toàn và tiết kiệm. Để sử dụng đúng đắn bếp á công nghiệp, người dùng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Trong khuôn khổ bài viết này, Hưng Thịnh Phát sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích, đúng đắn nhất cũng như giúp bạn biết cách sắp xếp thiết bị bếp á thích hợp nhất.

bep cong nghiep 1 - Mô hình bếp á và những lưu ý trong quá trình sử dụng bếp á công nghiệp

 

Lựa chọn thiết bị bếp á công nghiệp

Nếu bạn muốn chọn mua những chiếc bếp á công nghiệp cho đơn vị của mình thì điều đầu tiên bạn cần làm là xem xét diện tích và nhu cầu sử dụng. Nếu nhu cầu chế biến lớn thì bạn nên xây dựng hệ thống bếp á công suất cao để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nhà bếp một cách tốt nhất.

Ngược lại, nếu nhu cầu ít thì các loại bếp có công suất nhỏ sẽ lựa lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm chi phí và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu nấu nướng. Đối với những căn bếp có diện tích lớn thì nên xem xét các loại bếp á công nghiệp kích thước lớn. Tương tự, nếu diện tích nhỏ thì nên lắp đặt hệ thống bếp nhỏ và phù hợp với nhu cầu nấu nướng của đơn vị bạn.

Những việc nên tránh khi sử dụng thiết bị bếp á công nghiệp

– Không sử dụng loại bếp công nghiệp này để sấy khô khăn hay quần áo, vì như vậy có thể gây hỏng bếp và cháy nổ.

– Không được đốt than để mồi bếp.

– Không được che ngọn lửa bằng tấm kim loại.

– Không đặt bình chứa gas gần nguồn lửa.

– Khi xảy ra vấn đề rò rỉ gas, cần xử lý kịp thời. Tuyệt đối không bật tắt bếp nhiều lần hay đốt lửa trong nhà bếp.

Mô hình bếp á trong khu bếp công nghiệp

Các loại bếp á không thể thiếu trong khu bếp nhà hàng:

1.Bếp Á (Chủ yếu phân thành 2 loại: Bếp xào và bếp hầm)

– Bếp Hầm: dùng để nấu canh hoặc súp với dung tích lớn. Nhiên liệu hoạt động chủ yếu là gas, cấu tạo từ Inox 201 hoặc Inox 304 độ dày 0.8 – 1.2mm và được cắt dập tỉ mỉ. Kiềng bếp được làm từ chất liệu thép cường lực, chịu được nhiệt độ cao và độ bền tốt.

– Bếp Xào: dùng để chế biến những món ăn nhanh hoặc món chiên, rán, hấp,…Vỏ bếp cấu tạo từ Inox 201 hoặc Inox 304 độ dày 0.8 – 1.2mm. Thiết kế vòi cấp nước và chỗ thoát nước rất thuận lợi cho việc vệ sinh bếp sau khi sử dụng. Bộ phận họng bếp làm bằng chất liệu gang, đúc trên những thiết bị công nghệ cao, có độ bền cao. Bộ phận vành đai họng đốt làm từ gang cường chế, chân bếp là thép hợp kim và có thiết kế nút điều chỉnh độ.

2.Bếp chiên nhúng

Thiết bị bếp á công nghiệp dùng để nấu các món chiên, nhất là các món chiên ngập dầu. Việc chiên rán trên loại bếp chuyên dụng này giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn, tránh giữ nhiều dầu trong thức ăn, nên sử dụng ở nhiệt độ từ 195 – 210oC là thích hợp nhất giúp giữ dầu luôn vàng, không bị cháy.

 

Trả lời