Máy giặt cửa nào thân thiện với môi trường hơn ?

kinh nghiem su dung may giat - Máy giặt cửa nào thân thiện với môi trường hơn ?

Hầu như tất cả các máy giặt cửa trước trên thị trường có mô hình đánh giá nhãn năng lượng hiệu quả cao, có nghĩa là sử dụng ít hơn khoảng 35 phần trăm điện và 35 phần trăm nước so với máy giặt thông thường. Chúng có một bồn tắm công suất lớn hơn, do đó bạn có thể chạy tải trọng ít hơn để làm sạch cùng một lượng giặt. Máy giặt công nghiệp cũng có thiết kế giống máy giặt cửa trước.

Trong những năm qua, các nhà sản xuất hàng đầu đã giới thiệu máy giặt cửa trên hiệu quả cao. Chúng trông giống như máy giặt cửa trên truyền thống, nhưng bên trong làm việc giống một máy giặt cửa trước: không lãng phí nước bằng cách làm đầy lên các bồn giặt cũng không phá hủy quần áo với một khuấy mạnh. Thay vào đó chúng sử dụng hệ thống giặt là mà lật hoặc quay quần áo qua một dòng nước, kết hợp với cảm biến theo dõi nồng độ nước vào và nhiệt độ. Chúng cũng giặt sạch quần áo lặp đi lặp lại với áp suất phun cao thay vì ngâm chúng trong một bồn tắm đầy nước. Thêm vào đó, không khuấy có nghĩa là nhiều không gian cho quần áo.

kinh nghiem su dung may giat - Máy giặt cửa nào thân thiện với môi trường hơn ?

Dưới đây là danh sách những ưu và nhược điểm của việc mua máy giặt cửa trước so với máy giặt cửa trên:

Khả năng làm quần áo sạch sẽ là một lợi thế lớn của máy giặt cửa trước.
Máy giặt cửa trước thường được cho là để làm sạch tốt hơn, nhiều loại đi kèm với một thiết lập hơi nước, làm sạch vết bẩn cứng đầu tốt hơn và nhanh chóng làm mới vải. Máy giặt cửa trước mất nhiều thời gian để hoàn thành một chu kỳ bình thường so với máy giặt cửa trên truyền thống, bởi vì quần áo không ngâm trong nước.

Di chuyển và làm sạch quần áo

Máy giặt cửa trên có khuấy để di chuyển quần áo xung quanh, nhưng điều này là rất khó khăn trên quần áo. Một lợi thế rất lớn của máy giặt cửa trước là sử dụng lực hấp dẫn để di chuyển quần áo xung quanh. Các máy giặt cửa trên được thiết kế lại đã loại bỏ tính năng này, thay thế bằng một tấm giặt – thực chất là khuấy nhỏ hơn nhiều mà không ảnh hưởng
đến quần áo. Bạn cần chắc chắn rằng bạn đặt quần áo xung quanh tấm giặt.
Máy giặt cửa trước sẽ nhẹ nhàng trên quần áo hơn so với máy giặt cửa trên.
Các khuấy được tìm thấy trong máy giặt cửa trên chịu trách nhiệm về những hao mòn và rách trên quần áo.

Kích thước tải

Máy giặt công suất cao hơn giặt nhiều quần áo hơn, có nghĩa là ít năng lượng và sử dụng nước. Máy giặt cửa trước cung cấp công suất lớn nhất.

Tiết kiệm không gian

Nếu bạn đang tìm cách để giảm bớt tác động đối với môi trường, máy giặt cửa trước là lựa chọn tốt nhất bởi vì có thể xếp chồng.

Sưởi ấm

Máy giặt cửa trước cải thiện hiệu quả bằng cách làm nóng nước trong máy, không từ bể nước nóng trong nhà.

Ít bột giặt

Tất cả máy giặt HE đòi hỏi việc sử dụng các chất tẩy rửa HE, chỉ yêu cầu 2 muỗng canh mỗi tải. Điều này dẫn đến một tiết kiệm lớn.

Giá

Máy giặt cửa trước là đắt tiền hơn máy giặt cửa trên, nhưng cần phải bù đắp chi phí thông qua tiết kiệm năng lượng tăng lên.

Tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của một máy giặt là 11-14 năm: 11 cho máy giặt cửa trước và 14 cho máy giặt cửa trên. Tránh màn hình cảm ứng và các tính năng tiên tiến khác, ít nhất là trong năm đầu. Ngoài ra, lựa chọn mô hình mở rộng bảo hành trên các tính năng này.
Một mối quan tâm rất lớn với bất kỳ máy giặt HE là nấm mốc.
Thủ phạm chính là độ ẩm trong máy giặt. Xà phòng dư thừa và bụi bẩn có thể giữ một số khu vực ẩm ướt. Do mực nước thấp, chất cặn, chất làm mềm và chất tẩy rửa không thoát hoàn toàn từ máy giặt cửa trước. Sử dụng nước lạnh cho hầu hết các tải cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.
Rất may, các nhà sản xuất đã giải quyết vấn đề này, làm thay đổi thiết kế để loại bỏ các vấn đề nấm mốc. Chúng bao gồm kết hợp chu kỳ tự động làm sạch, chạy ít nhất mỗi tháng một lần, thêm tính năng thông gió cửa để giữ cho cánh cửa máy giặt mở và cho phép không khí lưu thông và các miếng đệm cửa kháng khuẩn với lỗ thoát nước để giúp các miếng đệm khô nhanh hơn nữa.

Trả lời