Máy giặt công nghiệp sử dụng nước như thế nào tốt nhất

may giat cong nghiep 5 - Máy giặt công nghiệp sử dụng nước như thế nào tốt nhất

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta thì nước là một phần không thể thiếu. Với những chiếc máy giặt công nghiệp cũng vậy.

1. Nước phù hợp với máy giặt công nghiệp

Nước sạch sẽ mang lại một hiệu quả vô cùng tốt cho những chiếc may giat cong nghiep, không những nó có thể hoà tan mà còn phát huy được hết những khả năng của các loại hóa chất giặt. Loại nước “tốt nhất” cho máy giặt là:

– Độ cứng nhỏ hơn 4 – 50dH
– pH 7 – 7,5
– Sắt < 0,1 mg/l
– Mangan < 0,05 mg/l

Chất lượng đầu vào của nước là rất quan trọng trong quá trình giặt do vậy mà việc phân tích chất lượng của nước là cần thiết. Nếu như nước có độ cứng cao thì bạn nên sử dụng thêm những thiết bị làm mềm nước tự động.

2. Sức căng bề mặt

may giat cong nghiep 5 - Máy giặt công nghiệp sử dụng nước như thế nào tốt nhất

Nếu như nước có sức căng bề mặt lớn thì nó sẽ rất khó có thể xâm nhập và thẩm thấu vào những sợ vải hay những vết bẩn. Đối với những chiếc máy giặt công nghiệp thì việc nước kết hợp với chất giặt tẩy thẩm thấu sâu vào bên trong sợi vải sẽ giúp dễ dàng đánh bật vết bẩn hơn.
Nước kết hợp với những chất giặt tẩy chuyên dùng sẽ giúp làm giảm sức căng của nước từ đó làm gia tăng thêm hiệu quả giặt tẩy. Các hợp chất bề mặt là một trong những thành phần không thể thiếu trong các loại hóa chất giặt và bột giặt ngày nay.

3. Độ cứng của nước

Một trong những loại dung môi đa năng nhất hiện nay thì không một loại nào có thể thay thế được nước. Nước có một tính chất vô cùng đặc biệt, nó có thể hòa tàn được rất nhiều những hợp chất và hóa chất. Thế nhưng nó cũng mang tới một số những rắc rối khi giặt đồ mà chúng ta khó có thể kiểm soát được đó chính là độ cứng cửa nước.

Bạn có thể hiểu nôm la là độ cứng của nước là sự xuất hiện của muối canxi và magie. Nồng độ của chúng là thước đo độ cứng của nước, đơn vị thường dùng để đo độ cứng của nước là ppm hay dH (1dH = 10mg CaO có trong 1 lít nước).

– Nước mềm: 0 – 60
– Nước cứng vừa: 7 – 130
– Nước cứng nặng: 14 – 200

5. Kim loại nặng:

Trong nước có chưa rất nhiều những ion kim loại mà chúng ta biết như là sắt, mangan… Đây là 2 trong số những kim loại có thể ảnh hưởng tới chất lượng giặt là. Và khi mà nồng độ của 2 chất này có trong nước cao nó sẽ gây ra những vấn đề như:

– Kết tủa trên bề mặt vải và làm bay màu đồ giặt.

– Gây hại cho sợi vải, ảnh hưởng đến độ bền của vải.

Việc loại bỏ các ion này khá đơn giản do có thể sử dụng các biện pháp như làm thoáng, lọc nước qua cát…

>>> 3 mẫu máy giặt công nghiệp tốt nhất cho tiệm giặt là

Trả lời