Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn

Nhà phân phối máy giặt công nghiệp chính hãng

Hưng Thịnh Phát chuyên cung cấp các dòng máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp , máy giặt ủi công nghiệp chính hãng giá tốt nhất tại Việt Nam
Posted by in TIN TỨC Tags: on July 13, 2017 0 comments
Rate this post

Hiện nay hầu hết những mô hình thiết kế bếp của tất cả các nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam đều được thiết kế theo mô hình bếp 1 chiều. Chính vì thế mà hôm nay Hưng Thịnh Phát sẽ đưa ra một số mẫu thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn để các bạn tham khảo thêm. 

Một trong những ưu điểm trong việc thiết kế bếp nhà hàng một chiều đó chính là mọi hoạt động sẽ được xuyên suốt không bị chồng chéo việc này sang việc kia và quan trọng hơn đó chính là giúp đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhà hàng.

Với mô hình thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều thì thực phẩm sẽ được lưu trữ trong kho, thực phẩm khô sẽ được cất giữ hết trên giá còn thực phẩm tươi sống sẽ được lưu trữ tại hệ thống máy làm đông, làm lạnh.

4694b3b8-1d5b-41ab-9c1c-fce7627750d3

Thực phẩm từ kho khi đem ra sẽ được sơ chế tại khu vực kế tiếp rồi mới mang đi chế biến. Đối với những thực phẩm trữ đông thì đây chính là khu vực để giúp rã đông.

Sau khi sơ chế xong thì sẽ được chuyển tới khu vực chế biến. với mỗi thực đơn khác nhau sẽ được chế biến khác nhau. Đây là khu vực chủ yếu mà các đầu bếp tập trung do đó diện tích tại khu này cần chiếm 1 không gian đủ rộng.

Thức ăn sau khi đã được chế biến xong thì sẽ cho ra khu vực tiếp theo để mang ra ngoài cho khách. Bát đĩa của khách khi dùng xong sẽ đựơc đưa ra khu vực rửa. Đây là một trong những mô hình bếp 1 chiều chung cho hầu hết các nhà hàng, khác sạn.

Những chiếc bếp dùng cho các nhà hàng khách sạn ngày nay hầu hết đều được làm từ inox chất lượng cao để giúp gia tăng khả năng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khí đốt được sử dụng chủ yếu là gas, vì thế chúng ta cần phải thiết kế đường ống dẫn gas thật an toàn. Hệ thống rác thải trong nhà bếp cũng cần phải được phân ra trong các thùng rác khác nhau và ống dẫn nước thải phải đạt theo tiêu chuẩn quy định. Đặc biệt đường ống khói phải được đảm bảo chất lượng để không gây ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn hay sức khỏe của đầu bếp cũng như nhân viên.

Trên thực tế tùy thuộc mô hình của từng nhà hàng mà hệ thống bếp sẽ có một số những thay đổi. Nếu bạn muốn thiết kế một nhà hàng đạt tiêu chuẩn các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách kỹ lưỡng nhất từ các chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm>>> Dòng bếp âu 4 họng berjaya tốt nhất cho nhà hàng khác sạn mà bạn nên dùng

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn vào lúc: July 13th, 2017 b?i Duy Nguyen