Làm thế nào để kiểm tra nguồn nhiệt trong máy sấy công nghiệp

máy sấy quần áo công nghiệp

Việc điều chỉnh nhiệt trong máy sấy quần áo công nghiệp của bạn là một thành phần quan trọng. Nếu bạn đã từng kéo quần áo ra chỉ để thấy rằng chúng vẫn còn ẩm ướt, hoặc thấy rằng máy sấy của bạn không được tắt hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt có thể là điều đầu tiên để khắc phục sự cố. Bộ giữ nhiệt điều hòa nhiệt sử dụng trong quá trình sấy. Nếu nhiệt bị lỗi, bạn có thể cần phải thay thế nó. Bạn có thể sử dụng các bước sau để xác định nếu nguồn nhiệt máy sấy là nguyên nhân của sự cố, hoặc nếu bạn có một thành phần sưởi ấm mà không hoạt động đúng cách.

  1. Tắt nguồn điện máy sấy của bạn. Rút phích cắm thiết bị từ các bức tường, hay ngắt mạch ở cầu chì máy sấy hoặc cầu dao chính.
  2. Truy cập bảng điều khiển phía sau của máy sấy. Kéo máy sấy từ các bức tường và xác định vị trí bảng điều khiển truy cập sau. Tháo ốc vít kim loại của bảng điều khiển với một tuốc nơ vít.
  3. Xác định vị trí nhiệt. Kiểm tra bánh xe quạt gió, hệ thống thông hơi và tìm kiếm một nhiệt nhỏ, hình bầu dục, với chiều dài khoảng 1 1/2 inch (3,81 cm).
  4. Tháo dây nhiệt. Các máy sấy nhiệt sẽ có 2 dây kết nối vào bộ phận làm nóng. Bạn nên xem kỹ mỗi dây trước khi loại bỏ, sau đó bạn sẽ biết cách làm thế nào để kết nối lại chúng.
    Xác định các kết nối kim loại trượt gắn vào dây điện.
    Kéo dây bởi các kết nối. Nếu cần thiết, sử dụng kìm nhọn.
  5. Đo ohms của nhiệt. Ohms được sử dụng để chỉ ra dòng điện.

Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra điện trở kháng của nhiệt bằng cách thiết lập RX 1.

Đặt mỗi đầu dò của máy đo vào thiết bị đầu cuối dây. Bạn sẽ nhận được một đọc 0. Kháng đó là thấp, hoặc gần 0, có nghĩa dòng điện là tốt. Nếu đồng hồ không chỉ 0, nhưng đọc vô cực, nhiệt của bạn cần được thay thế.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *