Làm thế nào để hoạt động máy giặt cửa trước

máy giặt cửa trước

Chắc chắn có sự giống nhau giữa máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên. Cả hai đều sử dụng một thùng đựng bằng thép không rỉ bên trong cũng như bồn giặt bên ngoài, một hệ thống điều khiển động cơ, bơm thoát nước và quay vòng để loại bỏ nước khỏi quần áo và có những kết thúc tương tự.

Máy giặt cửa trước làm việc bằng cách đậy dưới cùng của bồn trong với một lượng nước nhỏ và sử dụng sự xoay của bồn và lực hút để di chuyển quần áo qua nước. Hành động luân chuyển cũng tương tự như hành động lật đổ trong máy sấy quần áo. Mặt lồng vào thùng bên trong nâng quần áo và đưa chúng vào và ra khỏi mặt nước. Điều này cung cấp hoạt động cơ học (chà) cần thiết để loại bỏ đất khỏi vải.

Loại máy giặt này không yêu cầu quần áo luôn được bao quanh bởi nước, đó là lý do tại sao máy giặt cửa trước tiết kiệm nước nhiều hơn một máy giặt cửa trên

Và, tất nhiên, với ít nước hơn bạn nên sử dụng ít chất tẩy rửa hơn để không tạo quá nhiều bọt, ngăn chặn tràn bọt và dư lượng còn lại trong quần áo.

Máy giặt cửa trước sử dụng nước như thế nào

Máy giặt cửa trước cắt giảm sử dụng nước gần 40 phần trăm. Một máy giặt trung bình hàng đầu sử dụng khoảng 40 gallon nước cho mỗi lần nạp đầy.

Một máy giặt cửa trước có kích thước đầy đủ chỉ sử dụng 20 đến 25 gallon. Đối với hộ gia đình trung bình, có một má y giặt cửa trước sẽ tiết kiệm được 7.000 gallon nước mỗi năm. Điều này cũng có nghĩa là tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí cho hoạt động.

Máy giặt cửa trước luôn luôn lấp đầy mực nước thấp trong suốt chu trình giặt bất kể có bao nhiêu quần áo được đổ vào máy giặt. Nếu tải lớn hơn và hấp thụ nhiều nước – thêm nhiều nước để duy trì mức nước đặt. Nước trên hầu hết các mô hình được thêm vào trống trong suốt hành động lật úp của quần áo để nhanh chóng bão hòa quần áo để bổ sung ít nước hơn.

Linh kiện máy giặt cửa trước

Các bộ phận bên trong của máy giặt cửa trước thực sự đơn giản hơn máy giặt cửa trên. Động cơ thường kết nối với trống bằng một vành đai và bánh xe. Không có bánh răng hoặc bộ ly hợp như máy giặt cửa trên. Có một hệ thống ống linh hoạt (thường là cao su) để giữ quần áo – và nước – bên trong trống trong suốt chu kỳ. Cần giữ hệ thống này hoạt động tốt nhất hoặc các vật nhỏ có thể trượt giữa giỏ bên trong và bồn chứa gây tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước hoặc làm tắc nghẽn chuyển động quay của giỏ bên trong.

Bởi vì nó linh hoạt và thường có nhiều nếp nhăn trong khi máy giặt đang được sử dụng, nó có thể bẫy nước và gây ra mùi hôi từ nấm mốc. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt trước là điều cần thiết.

Trong khi một số mô hình sẽ cho phép bạn mở cửa trong suốt một chu kỳ để thêm quần áo, điều quan trọng là hệ thống chốt cửa / khóa thực hiện hoàn hảo.

Trong khi các thành phần cơ khí nội bộ đơn giản hơn, hệ thống điều khiển điện tử thì không. Bộ phận cửa trước không đưa ra một điều khiển quay số đơn giản để chọn các chu kỳ theo kích cỡ tải và mức độ đất. Các thiết bị điện tử được kiểm soát bởi các thành phần máy tính mini và được chế tạo để toàn bộ đơn vị phải được thay thế nếu một thành phần không thành công. Nếu tiện dụng, sửa chữa có thể được thực hiện cho mình.

Trả lời