Hướng dẫn giặt quần áo lót trong máy giặt

giặt quần áo lót

Áo lót có thể được giặt sau khoảng 3-4 lần, trừ khi chúng rất bẩn hoặc có mùi – ví dụ, bạn có thể cần phải giặt quần áo thể thao thường xuyên hơn.

Nếu quần áo lót có thể giặt bằng máy, túi giặt có thể cung cấp bảo vệ thêm cho chúng trong suốt chu trình giặt. Chỉ cần đưa chúng vào túi và đặt chúng vào giặt như thường lệ, theo các hướng dẫn trên nhãn sản phẩm chăm sóc.

Làm sạch đồ lót là một trong những điều cần thiết trong cuộc sống. Giặt không đúng cách sẽ làm giảm tính đàn hồi, màu sắc và độ bền của đồ lót.

Giặt đồ lót Trong Máy giặt: Các bước cơ bản

Các loại đồ lót khác nhau yêu cầu các loại chu kỳ giặt khác nhau, nhưng đây là một phác thảo chung của các bước để làm theo. Xin vui lòng tham khảo các gợi ý cụ thể của chúng tôi trong bài viết này, để giặt và làm khô các loại đồ lót khác nhau của bạn.

Đọc thẻ chăm sóc quần áo, điều này sẽ chỉ ra cách giặt quần áo của bạn. Nếu đồ lót của bạn không có thẻ chăm sóc quần áo, hãy sắp xếp đồ lót của bạn theo các loại được liệt kê trong phần hai của bài viết này và làm theo gợi ý cụ thể của chúng tôi cho những loại này. Một số đồ lót tinh tế chỉ nên giặt bằng tay, và điều này sẽ được ghi trên thẻ chăm sóc quần áo.

Xử lý vết bẩn ngay lập tức.

Những hàng may mặc tinh tế như đồ lót và một số áo choàng phải được buộc chặt vào túi lưới để bảo vệ.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đúng loại mặt hàng trong cùng tải như đồ lót của bạn. Bạn không muốn bao gồm quần áo ngoài trời bị bẩn rất nhiều, vải thô như quần jean, hoặc quần áo với nhiều đinh tán và khóa kéo. Tất cả những thứ này có thể làm hỏng đồ lót của bạn trong chu kỳ.

Đặt máy vào chu kỳ chính xác và cài đặt nhiệt độ nước . Thực hiện theo các hướng dẫn về thẻ chăm sóc quần áo.

Chọn một chất tẩy rửa nhẹ theo hướng dẫn.

Khi chu kỳ được hoàn thành, hãy lấy quần áo giặt sạch của bạn ngay lập tức để tránh sự phát triển của nấm mốc hoặc mùi hôi.

Làm thế nào để giặt đồ lót trong máy giặt:

Hãy chắc chắn biết đúng cách để giặt các loại đồ lót khác nhau của bạn.

Đồ lót bằng cotton – Tách thành màu tối và màu trắng / nhẹ, và giặt riêng rẽ. Máy giặt ấm (không nóng), và lý tưởng để khô.

Vải sợi siêu nhỏ và các loại vải tổng hợp khác – Bất kỳ loại vải tổng hợp nào làm bằng nylon, polyamide, và spandex đều có thể giãn nở nhanh chóng, nhưng có thể tan chảy trong nhiệt. Giặt bằng nước ấm để nguội, trên một chu kỳ cơ bản. Không sấy khô. Chỉ để không khí khô trong bóng râm.

Bras – Đọc các thẻ chăm sóc quần áo để xem nếu áo ngực của bạn có thể được giặt máy. Nhiều áo ngực chỉ nên được giặt trên chu kỳ tinh tế. Bạn nên đặt áo lót trong túi lưới để bảo vệ. Áo lót nên được treo khô, vì nhiệt và hành động từ máy sấy có thể gây biến dạng hầu hết áo ngực.

Đồ lót: Bạn nên giặt tay các mặt hàng này, đặc biệt là lụa. Bạn nên đựng trong túi bảo vệ, và giặt trong nước lạnh.

Nếu bạn chọn giặt tay bất kỳ đồ lót nào, hãy nhớ không nhúng hoặc xoắn các đồ khô, vì điều đó sẽ làm hỏng chúng. Thay vào đó, hãy siết chặt hoặc ấn nước ra.

Trả lời