Giải mã thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp chuyên dụng cho bạn

Giải mã những thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp chuyên dụng cho bạn

Đầu tư máy giặt công nghiệp là điều vô cùng quan trọng khi bạn có ý định mở tiệm giặt là. Thế nhưng khi bạn tìm hiểu về nó thì đang có rất nhiều loại hình cũng như là những thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp chuyên dụng mà bạn không hề biết. Điều đó là vấn đề khó khăn khi bạn tìm kiếm và lên kế hoạch kinh doanh.

Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giải mã những thuật ngữ chuyên dụng về máy giặt cho bạn. Giúp bạn dễ dàng và thành công hơn trên con đường đầu tư kinh doanh giặt là của mình!

Những thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp chuyên dụng mà bạn nên biết

Thế nào là máy giặt khô

Giặt khô đang là thuật ngữ tương đối lạ với nhiều khách hàng. Thông thường chỉ nghe đến động từ “ giặt” là bạn có thể hình dùng ra quá trình ngâm quần áo và trong nước, sử dụng hóa chất và động lực học để tẩy và đánh bật các loại vết bẩn ra khỏi vải vóc. Nước sẽ là một phần thiết yếu trong quá trình giặt.

eunsung5 300x202 - Giải mã thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp chuyên dụng cho bạn
Máy giặt khô

Vậy, giặt khô là gì?

Giặt khô là một quá tình giặt tương đối với giặt thường nhưng khác ở chỗ thay vì nước thì sẽ sử dụng dung môi, và hóa chất cũng là loại hóa chất khác biệt với hóa chất giặt công nghiệp chuyên dụng.

Giặt khô là một phương pháp giặt tẩy lý tưởng các loại vết bẩn cứng đầu như: chất béo, dầu mỡ, vết son, máu hay in hằn giày dép,… với hiệu quả cao và không bị làm bạc màu, mất nếp trên đồ như giặt nước.

Quy trình giặt khô được hiểu là: Đồ giặt sau khi kiểm tra sơ bộ được tiến hành tẩy điểm bằng “ bàn tẩy điểm” với những vết bẩn nhỏ. Sau khi đồ giặt được đưa vào máy với trọng lượng vừa đủ với công suất của máy thì sẽ tự đông cung cấp dung môi, hóa chất và tiến hành giặt như máy giặt thông thường. Quần áo sau 2 – 5 quy trình giặt sẽ được xả và vắt kỹ, sau đó sấy khô để bay hết dung môi trước khi đưa ra là ủi.

Máy giặt Hardmount – Máy giặt chân cứng

6aaa228c5ddca682ffcd 300x225 - Giải mã thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp chuyên dụng cho bạn
Máy giặt chăn cứng

Máy giặt Hardmount được dịch nghĩa chuyên nghiệp trong quy trình giặt sấy công nghiệp hiện nay là dòng máy giặt chân cứng.

Thiết bị Hardmount sẽ được gắn vào khung máy có thiết kế hình chữ A hoặc chữ H nguyên khối

Vì được thiết kế theo kiểu dáng nguyên khối nên khi giặt phải có điểm tì và được gắn chặt xuống bệ đặt máy để lấy điểm tựa giúp giảm độ rung lắc khi vận hành

Máy giặt Softmount – Máy giặt chăn mềm

Theo chuyên ngành về giặt ủi công nghiệp thì máy giặt Softmount được hiểu theo máy giặt công nghiệp chăn mềm.

Được thiết kế theo kiểu treo nghĩa là máy giặt được treo và đỡ bởi các thiết bị chống rung lắc là lò xo lớn hoặc loại giảm xóc thủy lực để có thể chống rung và giữ cho máy giặt hoạt động ổn định khi vận hành.

G-force và tốc độ vắt

Đối với máy giặt Harmount được thiết kế sao cho tốc độ quay không quá lớn, do thiết kế của các dòng máy này không có các bộ phận giảm rung chấn, ngược lại các loại thiết bị máy giặt Softmount có tốc độ nhanh hơn rất nhiều và cũng là lý do vì sao nó đắt hơn so với dòng Harmount.

G-Force là một đại lượng có tỉ lệ với tốc độ quay của lồng giặt, với cùng môt thể tích lồng thì G-force càng cao thì tốc độ quay càng nhanh.

G-force của máy giặt Softmount > 250-360 ( tốc độ vắt 800 – 1200 RPM )

G-force của máy giặt Hardmount sấp sỉ 150 ( tốc độ vắt 450-650 RPM )

Water rention – Lượng nước còn lại

Water rention là Lượng nước còn đọng lại sau khi giặt đồ , nó được quyết định bởi tốc độ vắt G-force của máy giặt .

  • Máy giặt Softmount : Lượng nước còn lại khoảng 37-45%
  • Máy giặt Hardmount : Lượng nước còn lại khoảng 75-80%

Thông số về lượng nước còn lại này quyết định đến quá trình sấy sẽ nhanh hay chậm

Trên đây một số thuật ngữ cơ bản trong giặt sấy công nghiệp mà bạn nên biết trước khi đầu tư kinh doanh xưởng giặt. Để biết thêm thông tin về mua máy giặt khô công nghiệp giá rẻ vui lòng liên hệ: 0978.644.944 – 0979.785.839

Email: tientran@thietbithaibinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *