Làm thế nào để dịch vụ giặt sấy quần áo thu hút khách hàng?

dịch vụ giặt sấy quần áo

Dịch vụ giặt sấy ngày nay được mở ra khá nhiều. Phải nói đây là một trong cách dịch vụ kinh doanh tiềm năng. Khi mà các nhu cầu của xã hội gia tăng mạnh mẽ thì “giặt là” cũng được phát triển. Chính vì vậy các tiệm giặt cũng được mở ra nhiều hơn. Tuy nhiên để phát triển được mô hình giặt là này không phải ai cũng nắm rõ đặc biệt là việc thu hút khách hàng. Vậy phải làm thế nào?

Dịch vụ giặt sấy, mở xưởng giặt nên làm gì?

Để một dịch vụ giặt là thành công và tạo được sự thu hút của các khách hàng thì không phải dễ dàng. Cần quan tâm đến vấn đề nào?

Lập kế hoạch

Tất nhiên để thành công bất kỳ ngành nghề nào đều cần phải có một bản kế hoạch và các vấn đề xung quanh được đặt ra. Kinh doanh dịch vụ giặt cũng thế một bản kế hoạch chi tiết, rõ ràng sẽ trở cho cách làm việc trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Dịch vụ giặt sấy 1
Lập kế hoạch kinh doanh

Hãy đưa ra các đối tượng khách hàng mà bạn cũng cấp là những ai ( dân sinh, sinh viên hay phục vụ khách sạn, bệnh viện…). Nên chọn địa điểm nào là hợp lý, mặt bằng kinh doanh ra sao. Chi phí về đầu tư máy giặt công nghiệp như thế nào, phát sinh, lợi nhuận…

Lựa chọn địa điểm

Một trong các yếu tố quan trọng làm nên thành công của mô hình kinh doanh dịch vụ giặt sấy. Đây cũng là một bài toán khó đối với những ai đang bắt đầu có ý tưởng cho ngành dịch vụ này. Nên làm gì?

Dịch vụ giặt sấy 4
Địa điểm kinh doanh

Nên lựa chọn một mặt bằng tốt tại những khu dân cư, đỉa điểm gần trường học, bệnh viện, khách sạn..Để khả năng tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng hơn.

Một cách khác cũng được nhiều người quan tâm đến đó chính là hình thức sang nhượng từ cửa hàng giặt là cũ. Mức đầu tư sẽ thấp hơn mà lợi ích cũng khá nhiều bởi nó đem tới một lượng khách hãng cũ.me

Chọn mua máy giặt công nghiệp

Nhiều yếu tố chỉ ra rằng máy giặt dân sinh vẫn được sử dụng dành cho dịch vụ giặt sấy quần áo tại các tiệm giặt hiện nay. Hiệu quả thì vẫn có nhưng để đảm bảo được tiến độ cho đơn vị giặt là vẫn có phần hạn chế.

Thiết bị giặt là công nghiệp hay máy giặt công nghiệp là các sản phẩm giặt là sở hữu kích thước và công suất lớn cho hiệu quả đáp ứng về đồ giặt số lượng lớn mà hiệu quả làm việc nhanh chóng. Đồ giặt cũng được đảm bảo về chất lượng. Thiết bị có thể hoạt động 24/24 mà không gặp bất cứ vấn đề nào trong quá trình hoạt động.

Tuy máy giặt công nghiệp có mức giá cao gấp nhiều lần nhưng những gì mà nó đem lại đáng để bạn đầu tư hơn với tuổi đời cao từ 10-15 năm.

Chất lượng dịch vụ

Dịch vụ giặt sấy muốn thu hút được sự tin tưởng của người dùng trước hết cần có một dịch vụ chất lượng về đồ giặt tốt, đảm bảo mức giá cả phù hợp. Đây là một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn đến thành công.

dịch vụ giặt sấy 2
Chất lượng dịch vụ

Đồ giặt thơm tho,sạch sẽ khiến dịch vụ được đánh giá khá cao. Bạn cần đặt ra các dịch vụ mà mình cung cấp đến dành cho khách hàng. Dịch vụ tốt, mức giá tốt với các ưu đãi lớn đảm bảo rằng sẽ được nhiều người quan tâm hơn đến mô hình của bạn.

Tuy nhiên chất lượng đồ giặt có tốt hay không còn phải tùy thuộc vào các thiết bị máy giặt công nghiệp, máy sấy quần áo công nghiệp, máy ủi lô công nghiệp.

—-> Tham khảo ngay: Các sản phẩm thiết bị giặt là công nghiệp dành cho tiệm giặt, xưởng giặt

Quảng bá cho cho dịch vụ giặt sấy

Việc marketing quảng bá rất quan trọng nếu như bạn muốn phát triển dịch vụ giặt là thu hút khách hàng đến với cửa hàng giặt là của mình. Ngoài phương thức truyền thống như: biển quảng cáo, in poster, phát tờ rơi bạn cũng thế có thể quảng cáo online trên mạng bằng cách đăng tin lên các mạnh xã hội. Chuyên nghiệp hơn có thể tạo một fanpage và website riêng tiện cho việc quảng cao và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Dịch vụ giặt sấy 5
Quảng bá kinh doanh

Trong giai đoạn đầu, nên đặt ra các chương trình ưu đãi cho khách hàng như giảm giá, phát hành thẻ tích điểm, miễn phí lần giặt tiếp theo..Để các khách hàng biết đến dịch vụ giặt sấy. Bởi khách hàng sẽ còn quay lại nếu dịch vụ của bạ tốt và giá hợp lý. Bạn cần có quy trình chăm sóc khành hàng thật chuẩn vì đây sẽ là yếu tố quết định cho thành công tại cửa hàng giặt là của mình.

Tạo niềm tin với khách hàng

Thái độ phục vụ rất quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Cần thân thiện, cởi mở với khách hàng nếu muốn họ quay trở lại.

Dịch vụ giặt sấy 3
Tạo niềm tin

Hãy trò chuyện cùng họ để có thể tìm hiểu thêm về nhu cầu giặt và sở thích cho các dịch vụ. Thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của tiệm giặt để có thể thu hút thêm nhiều khách hàng.

Giữ vệ sinh tại tiệm giặt

Dịch vụ giặt sấy hay tiệm giặt ngăn nắp và sạch sẽ cũng góp phần không nhỏ tạo niềm tin dành cho khách hàng.

Dịch vụ giặt sấy 6
Vệ sinh

– Các thiết bị tại cửa hàng giặt nên được bố trí ngăn nắp, phân chia rõ ràng theo khu vực, cho sự riêng biệt rõ ràng tránh làm qảnh hưởng đến nhau, thuận tiện cho quá trình giặt, vắt, sấy…Hạn chế tối đá đồ dùng, thiết bị không cần thiết gây mất không gian và tốn diện tích.

– Việc vệ sinh cũng khá quan trọng, giúp tiệm giặt được sạch hơn, đảm bảo về đồ giặt của khách hàng hơn. Tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những cách để thu hút khách hàng hiệu quả cho một tiệm giặt là. Để bạn có thể tham khảo và đưa ra giải pháp kinh doanh tốt nhất dành cho đơn vị giặt là của mình và phát triển nó.                     

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *