Cách sử dụng máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp đang là một trong những dòng máy giặt được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay bởi nhu cầu sử dụng trong các lĩnh vực như nhà nghỉ , khách sạn , trong các khu vực bệnh viện và xưởng giặt là đang ngày một gia tăng về số lượng . Máy giặt gia đình đang ngày một trở nên khó đáp ứng được nhu cầu của con người về giặt là cho nên việc nâng cấp sử dụng máy giặt công nghiệp đang là điều tất yếu . Nhưng có 1 điểm mà khá nhiều người đang sử dụng máy giặt gia đình nâng cấp mua máy giặt công nghiệp lại không hiểu cách sử dụng máy giặt công nghiệp như thế nào cho nên nó cũng gặp khá nhiều vấn đề khó khăn .

Vì vậy nên Hưng Thịnh Phát quyết định hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy giặt công nghiệp trong bài viết này. Nhằm giúp các bạn sử dụng đúng cách và phát huy tối đa những tiện ích mà thiết bị giặt là này mang lại.

1. Đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là việc phân loại quần áo :

– Phân loại về chất liệu vải
– Phân loại về mức độ bám bẩn của loại vải quần áo đó
– Phân ra loại vải màu trắng và loại vải màu dễ phai màu
Thông thường thì đối với bất kỳ loại máy giặt công nghiệp nào đều có cách giặt loại vải đó đi theo máy giặt cho nên chúng ta chỉ cần căn cứ và dựa vào dưới sự hướng dẫn của hãng cung cấp máy giặt công nghiệp đó . Ngoài ra việc lựa chọn loại hóa chất giặt là một trong những vấn đề mà chúng ta cũng cần phải có sự tham khảo từ quyển hướng dẫn của hãng .

2. Sau khi phân loại chúng ta cũng cần phân loại và chọn loại chất giặt tẩy phù hợp với từng loại vải :

Thông thường thì trên các dòng máy giặt công nghiệp nào cũng có hộc chứa loại chất giặt tẩy cho quần áo , cũng có dòng máy giặt chỉ có 3 hộc đựng , cũng có dòng máy giặt lên đến 5 hộc đựng chất giặt tẩy . Chính vì đó chúng ta cũng cần sự cân nhắc đúng đắn khi sử dụng chất giặt tẩy .

su-dung-may-giat-cong-nghiep

Máy giặt thường có 3 hộc chính với cá chức năng sau :

– Hộc Washing: Ngăn chứa hóa chất giặt
– Hộc Softener: Ngăn chứa chất làm mềm vải
– Hộc Pre-washing: Ngăn chứa hóa chất giặt sơ qua quần áo
Đối với các ngăn giặt chính thì nếu chún ta dùng bột giặt thì để lẫy màu xanh ở vị trí nằm ngang. Còn nếu dùng nước giặt thì đặt lẫy màu xanh ở vị nằm dọc.
Khi dùng hóa chất giặt cần phải cho lượng vừa đủ. Cho quá nhiều hóa chất có thể khiến quần áo bị hỏng hay bị phai màu trong quá trình giặt.

3. Kiểm tra :

Kiểm tra xem hệ thống đường dẫn dây điện , đường ống nước xem đường ống vẫn ổn định không , chất liệu nước xem có hoạt động tốt không , nguồn điện cấp vẫn có điện không .

4. Chọn chương trình giặt đồ :

Khi chúng ta phân loại xong thì chúng tiến hành chọn chương trình cài đặt cho từng loại vải , chúng ta nên để các loại vải cùng nhau vào 1 mẻ giặt để chúng ta dễ dàng điều chỉnh và chọn chung 1 chế độ giặt tốt nhất .
Tuy nhiên mỗi thương hiệu máy giặt khác nhau là một chế độ điều khiển khác nhau nhưng đều có các chương trình giặt cho từng loại vải giống nhau chính vì thế chúng ta cũng cần có sự tham khảo sách hướng dẫn sử dụng cho từng loại máy giặt hay cần có sự hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp từ nhà cung cấp máy giặt công nghiệp .

5. Vấn đề cài đặt tốc độ vắt cho mẻ giặt :

Chúng ta cần lựa chọn tốc độ vắt phù hợp cho từng loại vải khác nhau tránh tình trạng đặt tốc độ vắt cao ảnh hưởng đến nếp trên áo hoặc gặp một số vấn đề khác.
Đó là những vấn đề giúp chúng ta có thể khắc phục được việc khó khăn trong sử dụng máy giặt công nghiệp mỗi khi nâng cấp hay đầu tư thêm hệ thống máy giặt công nghiệp mới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *