6 điểm phân biệt rõ ràng nhất về máy giặt gia đình và công nghiệp

meo giat quan ao sach bong - 6 điểm phân biệt rõ ràng nhất về máy giặt gia đình và công nghiệp

Về cơ bản máy giặt có 2 loại dựa trên cấu trúc của chúng: một là máy giặt cửa trước và một là máy giặt cửa trên. Sự khác biệt chính giữa hai loại là cách thức giặt. Trước khi mua một máy giặt, bạn phải biết cách chúng hoạt động , lợi thế và bất lợi chúng.
Ở đây chúng ta sẽ so sánh dựa vào các yếu tố khác nhau.

meo giat quan ao sach bong - 6 điểm phân biệt rõ ràng nhất về máy giặt gia đình và công nghiệp

1. Cấu trúc và làm việc

Trong máy giặt cửa trước, giỏ được đặt theo chiều ngang và không sử dụng các thiết bị khuấy. Có mái chèo về phía giỏ giúp di chuyển quần áo và khuấy nước trong khi giỏ xoay. Các mái chèo giúp loại bỏ bụi bẩn từ quần áo bằng cách tạo ra ma sát.
Máy giặt cửa trên có một giỏ được đặt ở vị trí thẳng đứng. Tại trung tâm của các giỏ có một khuấy đặt trên trục thẳng đứng. Khuấy xoáy quần áo theo hướng hình tròn. Các khuấy có trách nhiệm thúc đẩy quần áo xoáy cùng với các thiết bị khuấy. Nó tạo ra ma sát mà loại bỏ bụi bẩn từ quần áo.
Trong máy giặt cửa trước, bạn có thể đặt nhiều quần áo hơn so với máy giặt cửa trên vì không có khuấy ở trung tâm. Nó có nghĩa là bạn có thể giặt nhiều quần áo hơn máy giặt cửa trên. Nó giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn phải làm nhiều vòng giặt.

3. Giá

Giá của máy giặt cửa trước là nhiều hơn một máy giặt cửa trên. Nhưng chi phí nhiều hơn mang lại giá trị thực sự vì chúng tiết kiệm năng lượng, do đó, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm hóa đơn tiền điện.

4. Cách sử dụng điện

Máy giặt cửa trước không có trung tâm khuấy nên có nhiều không gian bên trong để đặt quần áo. Nó làm tăng không gian khoảng 20% đến 30% cho quần áo. Nếu bạn có một gia đình thực sự lớn và hàng ngày nếu bạn nhận được rất nhiều quần áo để giặt, máy giặt cửa trước có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn bằng cách giảm số vòng hơn máy cửa trên.
Ngoài ra, máy giặt cửa trước mất ít thời gian hơn để làm khô quần áo chuyển vào vòng khô ngắn hơn và cuối cùng là tiết kiệm điện.

5. Cách sử dụng nước và bột giặt

Ưu điểm chính của máy giặt cửa trước so với máy giặt cửa trên là nó sử dụng ít nước và chất tẩy rửa để giặt quần áo. Máy giặt cửa trước sử dụng nước bằng một nửa số lượng máy giặt cửa trên. Nó có nghĩa là giảm một nửa trên hóa đơn tiền nước. Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa trong máy giặt cửa trên, nhưng lựa chọn của bạn phải được giới hạn ở cửa trước. Bạn phải sử dụng một chất tẩy rửa hiệu quả hoặc ít chất tẩy rửa thông thường trong cửa trước nếu không phòng giặt ủi của bạn sẽ tràn đầy bọt.

Máy giặt cửa trước có kích thước lớn hơn so với máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, bạn có thể xếp chồng máy giặt cửa trước với thiết bị khác giúp tiết kiệm không gian trong phòng giặt ủi của bạn .

Phần kết luận

Máy giặt cửa trước thuận lợi hơn máy giặt cửa trên vì tiết kiệm thời gian, công sức, không gian, tiền bạc và năng lượng hiệu quả. Nó làm tăng tuổi thọ của quần áo bằng cách giặt nhẹ và làm khô. Ngoài ra nó tiết kiệm nước, một trong những vấn đề môi trường lớn nhất.
Hạn chế của máy giặt cửa trước là chi phí ban đầu của nó, đó là cao hơn so với máy giặt cửa trên, và không có sự gián đoạn của chu trình giặt. Ngay sau khi máy giặt cửa trước bắt đầu, nó không thể được mở ra một lần nữa cho đến khi nó hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *