5 lưu ý để tăng tuổi thọ cho máy giặt công nghiệp

14467079 874132062719959 668556856 o 576x1024 - 5 lưu ý để tăng tuổi thọ cho máy giặt công nghiệp

Những chiếc máy giặt ngày nay giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Thế nhưng để có thể giúp máy giặt sạch và hoạt động bên hơn thì bạn nên lưu ý một số điều dưới đây.

Chọn nơi đặt máy giặt thật phù hợp

Vị trí đặt những chiếc máy giặt công nghiệp là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định tuổi đời của sản phẩm này. Máy cần phải được đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, bề mặt bằng phẳng và đủ rộng để có thể mở của máy giặt mà không bị vướng mắc gì. Trong số những điều trên thì bề mặt bằng phẳng là yếu tố quan trọng nhất đề máy không bị rung lắc trong quá trình hoạt động dẫn tới hỏng hóc và gây nguy hiểm cho người dùng.

14467079 874132062719959 668556856 o 576x1024 - 5 lưu ý để tăng tuổi thọ cho máy giặt công nghiệp

Giặt quần áo với khối lượng phù hợp

Cho dù là những chiếc máy giặt công nghiệp cũ hay mới, rẻ tiền hay đắt tiền thì cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp nếu nhu chúng ta không sử dụng đúng cách. Việc giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt (vượt qua khổi lượng máy cho phép) là nguyên nhân chính dẫn tới máy nhanh hỏng không những vậy nó còn làm cho quần áo giặt không được sạch. Tuy nhiên bạn cũng không nên giặt quá ít quần ào như vậy sẽ gây lãng phí điện nước, bạn nên giặt khối lượng quần áo theo đúng khối lượng của máy để giúp đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:>>> máy giặt công nghiệp Image 15kg, 20kg, 30kg, 40kg, 50kg, 60kg 

Phân loại quần áo trước khi giặt

Việc này không những giúp bảo vệ những chiếc máy giặt mà còn giúp cho quần áo được giặt sạch và bền đẹp hơn, không bị phai mầu trong quá trình giặt. Những trang phục dễ phai màu bạn nên giặt riêng hay những bộ quần áo mỏng hay nhũng bộ quần áo có móc khóa thì bạn nên giặt trong túi giặt để giúp bảo vệ máy cũng như bảo vệ quần áo từ đó tránh gây xước loogf giặt gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Đây cũng là một trong những việc khá quan trọng mà bạn cần phải làm định kỳ để giúp máy được bền và mang lại hiểu quả giặt tốt hơn. Bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ từ 3 – 6 tháng 1 lần bằng bột vệ sinh chuyên dụng hay muối soda… để giúp máy loại bỏ những bụi bẩn hay vỉ thừa bán trên lồng giặt. Bên cạnh đó, đường ống thoát nước bạn cũng cần phải làm sạch vì tóc, vải thừa hay một số vật liệu khác có thể gây tắc dẫn đến thoát máy nước lâu hơn. Tuyệt đối tránh sử dụng xốp kim loại hay bàn chải khi cọ rửa máy giặt vì như vậy sẽ gây trầy xước và hư hỏng sản phẩm.

Trả lời