3 bước giúp chúng ta giặt quần áo bằng tay hiệu quả nhất 2016

cach giat quan ao bang tay - 3 bước giúp chúng ta giặt quần áo bằng tay hiệu quả nhất 2016

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ cho nên máy móc hiện nay hầu như thay thế đến 80% công việc của con người , tiêu biểu là trong vấn đề giặt quần áo hằng ngày .Hiện các dòng máy giặt và máy giặt công nghiệp đang ngày một phổ biến hơn bởi nó có thể thay thế chúng ta hoàn toàn về công việc giặt quần áo hằng ngày , chính vì thế vấn đề lựa chọn dòng máy giặt là một yếu tố chúng ta quan tâm nhiều hơn . Nhưng không phải vết bẩn nào máy giặt cũng có thể thay thế con người được , có những vết bẩn nặng chúng ta cũng cần đến sự can thiệp của bàn tay chúng ta . Chính vì thế chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề về cách giặt quần áo bằng tay mà hiệu quả nhất , dưới đây là 3 khâu mà chúng ta không thể bỏ qua khi giặt quần áo bằng tay :

cach giat quan ao bang tay - 3 bước giúp chúng ta giặt quần áo bằng tay hiệu quả nhất 2016

– Vấn đề phân loại vải giặt luôn được chúng ta chú ý :

Trước khi ngâm để giặt chúng ta nên phân loại quần áo riêng, đồ vải màu trắng thì chắc chắn phải để riêng biệt với áo giặt , những cái màu dậm và hay phai màu cũng nên để riêng để chúng không bị ám màu sang cho cái khác.
Chúng ta cũng nên xem chất lượng vải trước khi tiến hành giặt vì nó có nhiều loại chất vải liệu khác nhau thì cũng có những chế độ giặt tương ứng với công suất giặt không giống nhau không giống nhau . chi tiết như đồ len , đồ lụa thì không nên giặt mạnh tay và chỉ sử dụng nước lạnh. Cũng có đồ nhưng chất liệu khác lạ không được giặt bằng nước nhưng chỉ giặt khô bằng hóa chất.
– Bước ngâm quần áo là khâu không thể thiếu trong giặt quần áo :
Cho quần áo vào nước lạnh, vắt ráo. chuẩn bị chậu / thau nước khác, cho xà phòng giặt vào chậu để hòa tan hoàn toàn chất bột giặt .
Cho tất cả quần áo đã ướt vào nước xà phòng đảo đều, vò nhẹ sao cho quần áo thấm đều nước xà phòng. Ngâm các loại quần áo trong khoảng 35 phút. Trong quá trình ngâm nếu có thời gian và để đạt hiệu quả cao hơn thì nên đảo quần áo vài lần .
Nếu bước ngâm được chuẩn bị tốt thì việc giặt sẽ tiện lợi hơn, nhanh hơn, tuy nhiên người chơi có thể bỏ dở bước này nếu không có thời gian.

– Tiến hành vò và xả nước đều :

Giặt đúng cách giúp quần áo luôn tinh khiết , bền và giúp tránh bệnh tật
Biết cách giặt quần áo bằng tay giúp bạn xoay sở thuận lợi khi du lịch
Vò vài lần trên mỗi chiếc đồ của người chơi , xem xét những chỗ hay bị bẩn nhiều như nách, cổ, vạt áo, chân và đít quần.
sử dụng bàn chải mềm để chải chỗ cổ áo và những chỗ dính bẩn vài lần cho tinh khiết . Nếu cần thiết có thể sử dụng thêm xà phòng cho ngay lên chỗ bẩn để chà và vò vài lần cho tới khi tinh khiết .
Vắt sơ cho ráo nước xà phòng và chuyển qua chậu nước sạch , vò nhẹ trên mỗi chiếc. Ở bước này người chơi không cần dùng lực nhiều bởi vì khi vò đã hòa tan những vết bẩn với nước xà phòng để nó có thể làm mềm chất bẩn và đánh tan vết bẩn .
Xả bằng nước cùng cách trên thêm 2 lần nữa là hoàn tất bước vò và xả quần áo bằng tay.

– Sau khi giặt chúng ta tiến hành phơi quần áo :

Khi lấy quần áo để phơi, bạn nên vắt nhẹ/ hoặc không để quần áo rao bớt nước. Không vặn xoắn quá mạnh bởi vì sẽ làm căng, giãn sợi vải gây hư đồ.
Lộn trái quần áo để phơi sẽ tốt hơn bởi tránh được bạc màu. Không phơi quá lâu ở dưới ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài và mạnh bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của vải giặt.Thời điểm giặt và phơi quần áo rất cần thiết , nhiều người có thói quen không tốt là dồn đống đồ trong cả tuần để giặt một lần thì không tốt vì quần áo bẩn và rất dễ dàng tạ điều kiện cho vi khuẩn gây hôi thối bốc mùi và mục đồ. nhưng mà đi làm về giặt ngay cũng không hẳn là tốt, giặt đồ lúc tối, lúc mà không có nắng, nhiệt độ xuống thấp quần áo ở tình trạng ẩm trong nhiều giờ cũng là môi trường tốt cho vi khuẩn.

Trả lời